2. Các sản phẩm Dr Michaels có thể sử dụng tại nhà được không?

Các sản phẩm Dr Michaels hoàn toàn có thể tự sử dụng tại nhà hàng ngày một cách dễ dàng theo hướng dẫn mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào.

3. Mất khoảng bao nhiêu lâu để có thể quan sát thấy sự chuyển biến đáng kể từ thời điểm bắt đầu sử dụng các sản phẩm Dr Michaels?

Khoảng từ 8 – 14 ngày sau khi sử dụng, có thể bắt đầu nhìn thấy sự cải thiện đáng kể tình trạng da.

Trường hợp bạn đang sử dụng thuốc tại chỗ (thuốc bôi) có thành phần corticoid, bạn cần ngưng sử dụng ít nhất 3 tuần trước khi sử dụng các sản phẩm Dr Michaels.

Trường hợp bạn đang sử dụng các phương pháp điều trị toàn thân (thuốc uống có corticoid, methotrexate, chiếu tia UV, thuốc sinh học…) bạn cần ngưng sử dụng ít nhất 3 tháng trước khi sử dụng các sản phẩm Dr Michaels.

Trường hợp bạn đang sử dụng một phương pháp điều trị nào đó và muốn chuyển ngay sang sử dụng phương pháp Dr Michaels, để tránh tình trạng tái phát nảy ngược do ngưng sử dụng thuốc đột ngột, bạn cần tới phòng khám để được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn cách chuyển đổi phù hợp. Bạn cần thực hiện chính xác theo đúng các hướng dẫn của bác sĩ.

4. Những thay đổi nào thường quan sát thấy sau 8 – 14 ngày sử dụng đầu tiên?
 • Giảm ngứa
 • Giảm hiện tượng đỏ da
 • Giảm hiện tượng tăng sừng/ dày sừng
 • Giảm sự xâm nhập của vi khuẩn
 • Các vùng tổn thương phân mảnh nhỏ hơn
 • Thay đổi màu sắc của các vùng tổn thương

Lưu ý:

 • Trong trường hợp bạn đã dùng thuốc điều trị tại chỗ (bôi ngoài da) có chứa thành phần corticoid trong thời gian dài, thời gian đáp ứng sẽ chậm hơn từ 1 – 2 tuần.
 • Bạn nên ngưng sử dụng thuốc có thành phần corticoid một cách từ từ, ít nhất 3 tuần trước khi sử dụng phương pháp Dr Michaels; hoặc giảm sử dụng thuốc có thành phần corticoid theo hướng dẫn của bác sĩ.
5. Cần sử dụng các sản phẩm Dr Michaels trong bao lâu để tình trạng bệnh thuyên giảm hoàn toàn?

Thời gian thuyên giảm khác nhau tùy theo tình trạng thực tế của người sử dụng, nhưng thông thường là 8 – 12 tuần. Trường hợp bệnh vẩy nến toàn thân, thời gian điều trị khoảng 4 – 6 tháng. Cần lưu ý sử dụng các sản phẩm đúng theo các hướng dẫn.

6. Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng sản phẩm bôi ngoài Dr Michaels nêu trên?

Một số lượng nhỏ người sử dụng có thể xuất hiện hiện tượng viêm nang lông hoặc ngứa, có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm mà không cần thiết phải điều trị. Không nên mặc quần áo sáng màu có thể bị phai màu từ Ointment.

7. Sản phẩm Skin Conditioner được sử dụng trước hay sau khi bôi Ointment?

Sản phẩm Skin Conditioner LUÔN LUÔN được sử dụng SAU khoảng 2 – 5 phút kể từ khi bôi Ointment.

8. Việc sử dụng các sản phẩm Dr Michaels Soratinex có an toàn cho tất cả các lứa tuổi hay không?

Các sản phẩm bôi ngoài hoàn toàn an toàn khi sử dụng đối với tất cả các lứa tuổi.

9. Việc sử dụng các sản phẩm Dr Michaels Soratinex có an toàn khi mang thai hoặc cho con bú?

Các sản phẩm bôi ngoài hoàn toàn an toàn khi sử dụng đối với người mang thai và cho con bú.

Không sử dụng PSC 300 cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, hoặc chỉ sử dụng với sự cho phép của Bác sĩ.

10. Các sản phẩm Dr Michaels Soratinex này có an toàn không khi người sử dụng đang đồng thời dùng các loại thuốc điều trị huyết áp, đái tháo đường, hen suyễn…?

Sử dụng các sản phẩm bôi ngoài Dr Michaels hoàn toàn an toàn và không ảnh hưởng.

Sản phẩm PSC 300 có chứa đồng, xin vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn mắc bệnh tự phát nhiễm độc đồng, hoặc bệnh Wilson: nếu bổ sung đồng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh này. 

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ khi sử dụng PSC 300 nếu bạn có bệnh tuyến giáp tự miễn (AITD), bệnh thận hoặc bệnh tim nặng.

11. Sử dụng bộ sản phẩm Dr Michaels có thể sử dụng hiệu quả cho tất cả các thể vẩy nến hay không?

Sử dụng bộ sản phẩm Dr Michaels sẽ rất hiệu quả cho các thể vẩy nến thông dụng nhẹ và trung bình như vẩy nến thể mảng bám mãn tính, da đầu, lòng bàn chân tay, giọt, tròn. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất, tùy theo tình trạng thực tế cần sự hướng dẫn tư vấn cụ thể của chuyên gia tại Dr Michaels Skin Clinic

12. Sản phẩm Dr Michaels có được cung cấp mẫu để thử?

Xin được nhấn mạnh rằng điều quan trọng là cần phải sử dụng kết hợp tất cả các sản phẩm Dr Michaels trong suốt quá trình 8 – 12 tuần để đạt được kết quả yêu cầu. Mẫu thử luôn luôn chỉ được cung cấp với số lượng nhỏ, do đó sẽ không thể nhận được bất kỳ kết quả tích cực với lượng mẫu ít ỏi. Ngoài ra, Dr Michaels là sản phẩm từ thiên nhiên, có tác dụng tới các vùng bị ảnh hưởng một cách tự nhiên, nên không giống sản phẩm có nguồn gốc hóa học khác mà khi sử dụng có thể cảm nhận thấy kết quả ngay sau lần sử dụng đầu tiên. Đó là lý do tại sao chúng tôi không cung cấp mẫu thử. Xin cám ơn sự thông hiểu của bạn.

13. Hướng dẫn sử dụng đúng cách các sản phẩm Dr Michaels?

Khuyến nghị sử dụng kết hợp đầy đủ cả các thành phần 2 lần/ ngày liên tục trong thời gian tối thiểu là 8 tuần, vào buổi sáng và buổi tối, chi tiết như sau

 • Bước 1: Làm ướt rồi bôi Gel/Bar làm sạch vào khu vực các tổn thương và mát xa đều các khu vực đã bôi. Để chờ trong 3 – 5 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Nhẹ nhàng lau khô bằng khăn khô mềm.
 • Bước 2: Bôi Ointment đều lên các khu vực bị tổn thương và xoa đều nhẹ nhàng các khu vực đã bôi.
 • Bước 3: Chờ từ 2 – 5 phút rồi bôi tiếp Skin Conditioner lên trên lớp mỡ. Lưu ý không được rửa hoặc lau sạch sau bước này.
 • Bước 4: Uống 1 hoặc 2 viên uống sau ăn.

Chi tiết sẽ được chuyên gia Dr Michaels Skin Clinic hướng dẫn cụ thể tùy theo từng bệnh nhân và tình trạng bệnh.

14. Sử dụng bộ sản phẩm Dr Michaels có phù hợp ngay cả đối với các hình thức nghiêm trọng của bệnh vẩy nến?

Câu trả lời là có, sản phẩm Dr Michaels rất thích hợp ngay cả đối với các hình thức nghiêm trọng của bệnh vẩy nến. Chúng tôi đã có kết quả rất tốt với các hình thức bệnh vẩy nến. Sản phẩm Dr Michaels phù hợp để sử dụng trên toàn bộ cơ thể, ngoại trừ bộ phận sinh dục. Khi sử dụng trên mặt, cần tránh vùng mắt.

Để đạt hiệu quả cao nhất, đề nghị liên hệ với chuyên gia tại Dr Michaels Skin Clinic để được hướng dẫn.

15. Tôi có thể tự đặt mua sản phẩm về sử dụng tại nhà được không?

Trường hợp bạn biết rõ về bệnh của bạn (đã được bác sĩ da liễu chẩn đoán) và tình trạng các tổn thương ở mức độ nhẹ và trung bình, có thể đặt mua trực tuyến tại shop online

16. Tôi có phải đến phòng khám để được khám và tư vấn hay không?

Tốt nhất là bạn nên đến phòng khám để được khám và tư vấn về căn bệnh mà bạn đang mắc phải, phương pháp điều trị và cách để phòng tránh bệnh tái phát.

Đặc biệt trong trường hợp với các tổn thương nặng, rất nặng, toàn thân, triệu chứng phức tạp… cần được thăm khám và tư vấn trực tiếp – sử dụng các sản phẩm Dr Michaels được bào chế đặc biệt với phác đồ da liễu tích hợp phối hợp điều trị triệu chứng + điều trị nguyên nhân kích hoạt bệnh dành riêng cho từng người. Vui lòng liên hệ với địa chỉ sau: https://drmichaels.com.vn/lien-he/

17. Tôi có thể ngưng các loại thuốc mà tôi hiện đang sử dụng để chuyển sang phương pháp Dr Michaels hay không?

Một số loại thuốc hoặc phương pháp điều trị nếu ngưng sử dụng một cách đột ngột sẽ gây ra hiện tượng hồi ứng hoặc tái phát nảy ngược, làm tình trạng bệnh trở nên rất trầm trọng.

Vì vậy bạn nên liên hệ với phòng khám chuyên khoa để được tư vấn cách chuyển đổi phương pháp điều trị hiện tại sang phương pháp điều trị mới sao cho phù hợp. Bạn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

18. Tôi đã sử dụng rất nhiều phương pháp điều trị nhưng khi ngưng thuốc bệnh lại tát phát trở lại. Tại sao như vậy?

Để quá trình điều trị hiệu quả và lâu dài, cần phải kết hợp việc điều trị các triệu chứng và điều trị các nguyên nhân kích hoạt gây ra căn bệnh

Việc kiểm soát tốt các nguyên nhân kích hoạt gây ra căn bệnh sẽ giúp căn bệnh được khống chế và tình trạng bệnh tái phát sẽ được hạn chế ở mức độ tối thiểu.

19. Hạn sử dụng sản phẩm Dr Michaels là bao nhiêu lâu?

Thời hạn sử dụng sản phẩm Dr Michaels là 36 tháng kể từ ngày sản xuất.

 • Đối với sản phẩm Dr Michaels sử dụng ngoài da (Kem, Lotion, Gel), nhãn bao bì được in lô sản xuất, ngày sản xuất (DOM – Date of Manufacture: ngày sản xuất)
 • Đối với các sản phẩm Dr Michaels dạng viên/ siro uống, nhãn bao bì được in lô sản xuất, hạn sử dụng. (Use by: hạn sử dụng)
20. Thời gian điều trị bệnh vảy nến và các bệnh da liễu khác bằng phương pháp Dr Michaels là bao nhiêu lâu?
 • Đối với tình trạng bệnh nhẹ và trung bình, thời gian điều trị khoảng 8 – 12 tuần.
 • Đối với tình trạng bệnh rất nặng hoặc vẩy nến toàn thân, thời gian điều trị khoảng 4 – 6 tháng.
21. Tại sao tôi sử dụng sản phẩm đã 2 tuần mà tình trạng da không được cải thiện, thậm chí tình trạng bệnh còn trầm trọng hơn?

Tình trạng này có thể xảy ra có thể do những nguyên nhân sau:

 • Bạn đã sử dụng thuốc tại chỗ có thành phần corticoid trong thời gian dài, và ngưng sử dụng loại thuốc này một cách đột ngột gây ra tình trạng tái phát nẩy ngược làm căn bệnh trở nên trầm trọng hơn trong tháng điều trị đầu tiên.
 • Bạn không tuân thủ theo đúng hướng dẫn sử dụng, ví dụ như dùng thuốc 1 lần/ ngày hoặc không đủ 2 lần/ ngày liên tục trong thời gian điều trị tích cực.
 • Bạn không thử phản ứng thuốc 72 tiếng theo đúng hướng dẫn trước khi sử dụng.
 • Các yếu tố kích hoạt khởi phát và thứ phát vẫn tiếp tục hoạt động và chưa được khống chế.

Bạn cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa Dr Michaels Skin Clinic để được tư vấn và hướng dẫn cách xử lý hiệu quả khi gặp tình trạng nêu trên.

22. Trước khi đến phòng khám tôi có phải làm xét nghiệm gì không?

Những xét nghiệm cần thiết để xác định một phần các yếu tố kích hoạt khởi phát và thứ phát:

 • Nhóm máu. (AOB)
 • Công thức máu toàn bộ, cholesterol toàn phần và glucose máu.
 • CRP, IgG và Cortisol máu buổi sáng.
 • Xét nghiệm chức năng gan và thận.
 • IgE toàn phần, IgE đặc hiệu – Panel dị ứng 1.
23. Các sản phẩm Dr Michaels có phải là thuốc hay không?

Tất cả các loại thuốc uống (PSC100, PSC200, PSC300, PSC400, PSC500, PSC900, PSC1500) và các thuốc bôi (Cleansing Gel, Scalp & Body Ointment, Skin Conditioner…) mà chúng tôi sử dụng để điều trị các bệnh ngoài da, cực kỳ hiệu quả trong việc giúp phá vỡ chu kỳ kích hoạt triệu chứng (Stimulus – Symptom Cycle), đã được đăng ký là thuốc thảo dược (Listed Medicine) tại Cơ quan quản lý dược phẩm Úc (TGA) với số đăng ký có ký hiệu là Aust – L. Các sản phẩm cũng đã được đăng ký và sử dụng rộng rãi tại châu Âu. Tại Việt nam, các sản phẩm đã được đăng ký và nhập khẩu theo đúng các quy định của Bộ Y tế.

24. Các sản phẩm Dr Michaels hiện tại đang được phân phối tại những quốc gia nào?

Các sản phẩm Dr Michaels hiện tại đang được phân phối và sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới: các nước châu Âu (EU), Úc, New Zealand, Trung Quốc, Việt nam…

25. Yếu tố nào làm kích hoặt căn bệnh vẩy nến?

Bệnh vảy nến là một bệnh da viêm mãn tính và cho đến nay nguyên nhân chính xác của căn bệnh vảy nến vẫn chưa được sáng tỏ, sự rối loạn hệ miễn dịch và yếu tố di truyền được xem là đóng một vai trò quan trọng làm phát triển căn bệnh.

Bệnh vảy nến thường gặp ở những người có gen HLA-B13, B17, BW57 và CW6. Đặc biệt gen HLA-CW6 được tìm thấy ở 87% bệnh nhân vảy nến. Hệ miễn dịch vì một lý do nào đó đã bị kích hoạt một cách sai lầm, do đó đã làm tăng tốc chu kỳ tăng trưởng của tế bào da giữa các phản ứng miễn dịch khác.

Các nghiên cứu cho thấy rằng một người có phát triển bệnh vảy nến hay không tùy thuộc vào các yếu tố kích hoạt. Những yếu tố kích hoạt nguyên phát này làm khởi phát bệnh, và các yếu tố kích hoạt thứ phát làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Những yếu tố kích hoạt nguyên phát bao gồm:

1. Hiện tượng Koebner: là các tổn thương da ví dụ như vết cắn động vật, bỏng, sấy điện, tróc da, đông lạnh, sự cọ xát, vết thương do súng đạn, côn trùng đốt, rách da, cắt móng tay, đi giày quá chật, sự chèn ép, cạo râu, phẫu thuật ghép, đường rạch phẫu thuật, lột băng vải, mút ngón tay, tia X, bỏng nắng, xăm mình (gây chấn thương da)

2. Stress : lo lắng, trầm cảm, bệnh tâm lý, ví dụ : rối loạn stress sau chấn thương.

3. Tác động của một số loại thuốc , ví dụ

 • Thuốc kháng sốt rét, ví dụ Doxycycline, chloroquine;
 • Lithium: điều trị trầm cảm hay rối loạn tâm thần;
 • Ức chế men chuyển : thuốc điều trị cao huyết áp;
 • Thuốc kháng viêm, ví dụ ibuprofen hay indomethacin;
 • Ức chế bê ta : dùng cho bệnh nhân suy tim;
 • Corticosteroid: được kê toa cho nhiều bệnh khác nhau. Sự ngừng thuốc ở liều tương đối cao một cách đột ngột có thể là một yếu tố kích hoạt bệnh vảy nến.

4. Nhiễm trùng: ở một số người, thường là trẻ em và những người trẻ, một dạng vảy nến được gọi là vảy nến thể giọt hình thành sau một đợt nhiễm trùng họng do Streptococcus (lưu ý: đa số bệnh nhân bị nhiễm trùng họng do Streptococcus sẽ không xuất hiện vảy nến), nhiễm trùng hô hấp trên như là viêm hầu họng do Streptococcus hay viêm xoang.  Người có hệ miễn dịch suy yếu như là bệnh nhân HIV sẽ dễ bị vảy nến hơn.

Có một số yếu tố kích hoạt thứ phát và những yếu tố này làm trầm trọng tình trạng bệnh một khi nó được kích hoạt, và sẽ tiếp tục làm cho tình trạng xấu hơn.

Những yếu tố này là :

– Uống rượu bia;

– Hút thuốc lá;

– Tiếp xúc với hoá chất, ví dụ sản phẩm tẩy rửa ở trong nhà hay trong nhà máy (có thành phần cơ bản là chlorine) thuốc diệt gián hay bọ chét, hít khói thuốc lá thụ động, những sản phẩm làm tóc như thuốc nhuộm tóc, thuốc uốn tóc, sơn,sơn mài, chất pha loãng, thuốc diệt côn trùng, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, nickel và thuốc nhuộm da…;

– Cơ thể bị mất nước;

– Táo bón hay tiêu chảy;

– Thay đổi hoặc rối loạn nội tiết tố;

– Phản ứng với thời tiết: ví dụ như trời chuyển lạnh;

– Ăn các thực phẩm bất lợi (có tính acid hay có tính lợi tiểu): cà chua, ớt, ớt chuông, trái cây chua họ cam, chanh, dâu, khóm, nước ngọt có gas, đồ ăn ngọt (sô cô la, bánh ngọt, kem, kem lạnh), tea, cà phê, thịt đỏ, phụ gia thực phẩm, các chất bảo quản.

Không phải tất cả bệnh nhân vảy nến sẽ phản ứng với tất cả những yếu tố kích hoạt nêu trên, vì vậy điều tốt nhất nên làm là ghi nhận lượng thực phẩm, nước uống … đã tiêu thụ, bạn ngủ như thế nào, bạn đã trải qua những stress nào, có tiếp xúc với hoá chất và những yếu tố môi trường khác không và đồng thời theo dõi triệu chứng của bạn, ví dụ: ngứa tăng lên, cảm giác kích thích, xuất hiện những sang thương mới, hay sang thương cũ trở nên tệ hơn …. Lưu ý rằng một số yếu tố kích hoạt ví dụ như tổn thương da có thể không thấy sự bùng phát ngay trong 10 đến 14 ngày sau khi xảy ra sự kiện kích hoạt, vì vậy nếu bạn chú ý thấy mình bị muỗi cắn hay côn trùng đốt, hãy ghi nhận ngày tháng và ghi chú bất kỳ sự bùng phát muộn nào xảy ra sau đó.

26. Bao nhiêu lâu thì tôi phải tái khám?

Bệnh nhân cần tái khám vào các tuần thứ 2, 4, 6, 8 kể từ khi bắt đầu điều trị (tái khám sau mỗi 2 tuần), hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ tại phòng khám Dr Michaels Skin Clinic.

27. Tôi có thể xin thông tin của một số bệnh nhân đã điều trị thành công tại phòng khám để tham khảo hay không?

Phòng khám Dr Michaels Skin Clinic thực hiện chính sách bảo mật thông tin sức khỏe và đời tư của bệnh nhân theo một quy trình nghiêm ngặt, thông tin chỉ được chia sẻ nếu được sự đồng ý bằng văn bản của bệnh nhân hoặc theo yêu cầu của cơ quan có trách nhiệm theo đúng quy định của pháp luật.

Đó là lý do tại sao chúng tôi không thể tự tiện cung cấp bất cứ thông tin cá nhân nào của bệnh nhân. Xin cám ơn sự thông hiểu của bạn.

28. Phòng khám chuyên khoa Dr Michaels Psoriasis & Skin Clinic có thể điều trị những căn bệnh gì?
 • Mụn trứng cá/ Viêm lỗ chân lông (Acne/Folliculitis)
 • Á vẩy nến (Parapsoriasis En Plaques)
 • Viêm da cơ địa/ Chàm (Eczema/Dermatitis)
 • Nám da (Pigmented Skin)
 • Nấm da (Fungal Infection)
 • Vẩy phấn hồng, vảy phấn trắng (Pityriasis)
 • U hạt (Granulomas)
 • Ma cà rồng (Porphyrias)
 • Loét da siêu vi Herpes (Herpes Simplex Virus)
 • Vẩy nến (Psoriasis)
 • Vảy cá (Ichthyosis)
 • Vẩy nến khớp (Psoriatic Arthritis)
 • Ngứa da (Itching)
 • Chứng đỏ mặt (Rosacea)
 • Ban hạt kê (Miliaria)
 • Xơ cứng bì (Scleroderma)
 • Nấm móng (Nail Infections)
 • Nổi mày đay (Urticaria – Hives)
 • Hạt cơm, mụn cóc (Papilloma Virus – Warts)
 • Bạch biến (Vitiligo)
 • Dày sừng nang lông (Keratosis Pilaris)
 • Rụng tóc từng vùng/ Rụng tóc (Alopecia)
 • Chốc lở (Impetigo)
 • U mềm lây (Molluscum Contagiosum)
 • Dày sừng tiết bã (Seborrheic Keratosis)
 • Lupus ban đỏ hệ thống (Systemic Lupus Erythematosus – SLE)
 • Sẹo/ Nếp nhăn (Scars/Wrinkles)
 • Sẩn cục (Prurigo Nodularis)
 • Rối loạn chuyển hóa tinh bột (Lichen Amyloid)